Sâm Lốc – Sâm Lốc Là Gì – Chơi Sâm Lốc Online Miễn Phí

Sâm Lốc là gì là một trò chơi xuất xứ miền Bắc với kiểu chơi tương tự như tiến lên miền nam và sử dụng các bộ bài tay nhưng khác với tiến lên miền nam mỗi người chơi sẽ chỉ nhận được 10 lá trên tay. Linkvao88 sẽ giới thiệu cho bạn cách chơi sâm cũng như chơi sâm lốc online hiện tại ở Việt Nam.

sam loc

Hiện nay đối với trò chơi dân gian người chơi đã chuyển sang online vì đây là cũng sự tiện ích, bạn muốn chơi lúc nào cũng được dù đi chơi, hay đi du lịch chỉ cần bạn có chiếc điện thoại kết nối được mạng. Trên thị trường có vô số kiểu chơi sâm lốc như, sâm lốc ăn tiền, sâm lốc đổi thưởng, sân lốc miễn phí, sâm lốc offline… các kiểu chơi sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Với cổng chơi uy tín như Zingplay, sanhrong, đều hỗ trợ người chơi trên máy tính và điện thoại hỗ trợ 2 hệ điều hành ios và Android. Bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chơi và những quy định trong các lá bài nhé.

Quy Định – Người Chơi

Luật chơi quy định từ 2 – 5 người mỗi ván.

Người chơi sẽ xử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá và mỗi người sẽ nhận được 10 lá trong mỗi ván bài.

Ván đầu tiên người chia bài sẽ được đánh trước, còn từ ván thứ 2 trở đi người chiến thắng sẽ là người được đánh đầu tiên.

Các quân bài sẽ theo thứ từ bé – lớn : 3,4,5,6…J,Q,K,A,2. Trong đó 3 là nhỏ nhất, 2 là lớn nhất trong bài.

Đôi là cặp bao gồm 2 lá có cùng số điểm và tất nhiên để so sánh về đôi thì đôi 3 sẽ là nhỏ nhất, còn đôi 2 là lớn nhất.

Sám là bộ gòm 3 lá bài cùng số điểm.

Tứ Quý : Bao gồm 4 lá có cùng số điểm.

Sảnh : Là bộ liên tiếp nhau theo thứ tự và phải từ 3 lá trở lên mới được gọi là sảnh. Nhỏ nhất là A23 <… < QKA ( lớn nhất trong bài ).

THUẬT NGỮ TRONG LUẬT CHƠI LỐC

Ăn Trắng hay còn gọi Sâm : Được tính khi người chơi sở hữu sau.

Sảnh 10 lá ( Sảnh rồng ) : là bộ bài liên tiết nhau theo thứ tự sắp xếp.

Tứ quý 2 : Gồm 4 lá 2.

Ăn Không : Là bộ bài của bạn có 10 lá cùng màu đen hoặc màu đỏ ( không cần cùng chất ).

3 đôi sám : Là 3 bộ như : 3,3,3 – 4,4,4 – 5,5,5

5 đôi

Trong đó sẽ được phân chia theo thứ tự ưu tiên : Sảnh rồng > Tứ Quý > Cùng Màu > 3 sám > 5 đôi.

Ngoài ra báo Xin Làng ( Cướp Cái ) là bạn tự tin cảm thấy bài của bạn có thể thắng được và không ai chăn được thì bạn “ xin làng “ để giành quyền đánh trước . Nếu bạn đi bài mà không ai chặn được bạn sẽ thắng còn ngược lại bạn đi bài mà người chơi chặn được thì bạn sẽ thua và phải đền toàn bộ số tiền cho cả 4 người chơi gọi là đền làng.

Giả Sử : Trong bài bạn có : 3,4,5,6,7,8,9,10,J,Q thì bạn có thể xin làng.

CÁCH CHƠI SÂM LỐC

Luật chơi sâm lốc cũng giống như tiến lên miền nam người đi sau bắt buộc phải chặn người đi trước bằng lá bài lớn hơn . Nếu không chặn được bạn sẽ bị mất lượt vòng đó.

Còn người đi trước mà không ai chặn được bạn sẽ được quyền đánh tiếp lá bài của bạn.

Trong Sâm Tứ Quý có thể chặn được 2 là chỉ 1 quân duy nhất.

Lưu ý : Sâm lốc không giống như tiến lên miền nam sẽ để được bất kì lá bài nào ở cuối cùng. Sâm thì không được phép nếu bạn cố tình để 2 ở cuối cùng bạn sẽ tính là thối.

Và điểu cuối cùng cần lưu ý là khi bạn còn 1 lá bài cuối cùng bạn phải “ BÁO “ với làng để cho người chơi biết và bằng mọi giá không đánh cóc lẻ để cho bạn về. Đây là quy định trong sâm lốc.

Khi cuộc chơi kết thúc người không còn lá bài nào đánh thì là người chiến thắng, còn về thứ 2,3,4 thì sẽ được tính theo lá bào trên tay sẽ xét theo thứ tự sắp xếp.

Đây là 1 trong những cách chơi Sâm Lốc cơ bản giúp bạn hiểu được sâm lốc là gì giúp bạn đánh bài dễ dàng hơn trong cuộc chơi thực tế và online.

Xem Thêm : Cách Chơi Tiến Lên Miền Bắc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *