Game Tá Lả – Hướng Dẫn Chơi Tá Lả Online

Chơi Tá Lả hay còn gọi Phỏm là trò chơi vô cùng bổ ích những cũng đòi hỏi người chơi phải thật có kinh nghiệm và có trí nhớ lâu. Game Tả lả hiện nay đã có trên thị trường online bạn có thể tìm kiếm như tả lả zingplay, tả lả online, phỏm.

ta la online

Có thể nói rằng tả lả là trò chơi dân gian đã có từ rất lâu đời, thương tá lả được chơi nhiều nhất là Miền Bắc với sự hấp dẫn tả lả. Vậy tả lả chơi như nào ? quy luật chơi tá lả cần phải hiểu rõ. Hãy đón xem linkvao88 chia sẻ giúp bạn hiểu sâu về game tả lả này nhé.

LUẬT CHƠI TẢ LẢ

Chơi tá lả sẽ được sử dụng bộ bài tú lơ khơ gồm 52 lá.  Mỗi bàn chơi tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người. Miền Nam và Bắc sẽ có quy định chơi tả lả khác như như : Miền Bắc sẽ không chơi gửi, còn Miền Nam sẽ chơi gửi. Còn trong game online sẽ có đầy đủ gửi nhé.

Các Thuật Ngữ Trong Tá Lả

Phỏm  là gì : Phỏm là 3 quân trở lên cùng chất và cùng số hoặc số theo thứ tự liên tiếp nhau thì gọi là phỏm. Phỏm có thể có sẵn trong bài của bạn hoặc bạn ăn được của đối phương.

Móm là gì : Là khi kết thúc bài bạn không ăn được quân bài nào và cũng không có 1 phỏm nào thì gọi là móm.

Ù là gì : Là bài của bạn tất cả 9 quân bài đều là phỏm bạn không còn cây nào đánh nữa thì đó là phỏm.

Ăn Chốt : Ăn được cây cuối cùng của đối phương khi hạ bài đó là cây thứ 4, cây ăn chốt này sẽ là điểm ăn ngon nhất khi bạn ăn được tương đương bằng 1 ván móm.

Ù Đền : là bạn đánh cho đối phương cả 3 lần đều ăn cả 3 thì họ sẽ Ù, như vậy bạn sẽ phải đền cả số tiền cho người chơi khác nữa.

Tái : Sau khi hạ bài, nếu trong bàn có người ăn, các quân bài đã đánh ra sẽ được chuyển chỗ và bạn sẽ được đánh tiếp 1 lượt nữa.

Gửi là khi tất cả hạ bài xuống nếu trong bài bạn còn quân bài rác cùng bộ với phỏm của đối phương bạn có quyền gửi và tất nhiên lá bài đó sẽ không được tính điểm vào bạn. Gửi cũng có cái hay nhưng nó lại không có tính công bằng trong ván bài.

Cạ : Cạ là khi bạn lên bài trong bài của bạn có 2 con cùng chất và 2 số liên tiếp nhau hoặc 2 quân là đôi thì đó là cạ. Bạn sẽ chờ đối phương đánh đúng quân bạn cần thì bạn sẽ ăn được.

CÁCH CHƠI TÁ LẢ

Bắt đầu ván phỏm, khi người đầu tiên chia bài sẽ được nhận 10 lá còn 3 người sau nhận được 9 lá. Và số bài dư được up để giữa bàn chơi.

Người có 10 lá sẽ được đi trước tiên 1 lá. Và người tiếp theo sẽ có quyền bốc thêm 1 lá nếu như không ăn được lá đó của đối phương.

Cứ tiếp tục như vậy mỗi người sẽ được quyền đánh đến 4 quân bài ra và hạ bài bài xuống và tính điểm.

Điểm sẽ được tính khi tất cả hạ và gửi điểm đi. Và người ít điểm nhất sẽ là người thắng, người ít điểm thứ 2 về nhì và cứ thế về 3,4.

Điểm sẽ được quy định trong lúc đầu khi cả 4 người đều đã đồng ý.

TẢI LẢ ONLINE MIỄN PHÍ

Hiện nay để chơi tá lả online thì vô cùng đơn giản bạn chỉ cần có máy tính và điện thoại là có thể chơi được.

Zingplay là một trong những cổng game vô cùng lớn thuộc tập đoàn VTC làm ra và được nhà nước cho phép chơi. Tả lả Zingplay hỗ trợ người chơi tải cho máy tính và app trên điện thoại và hoàn toàn miễn phí.

TẢ LẢ ONLINE ĐỔI THƯỞNG

Tả lả online đổi thưởng là cổng chơi trực tuyến đang được rất nhiều người chơi tham dự và thường xuyên tham gia. Để tham gia bạn cần đăng ký tài khoản và gửi tiền vào tài khoản đó sau đó quy đổi ra tiền ảo trong game, bạn có thể rút được về như bình thường nhé. Hiện nay để tham gia tá lả đổi thưởng bạn vào nhà cái W88 hoặc sanhrong để tham gia. Đây là 2 cổng chơi uy tín nhất tại Việt Nam hiện tại.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Chơi Sâm Lốc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *