Game Tiến Lên Miền Bắc

Tiến Lên Miền Bắc là một trò chơi không thể quên được với sự đặc thù và hấp dẫn, tiến lên miền bắc khắc hẳn với tiến lên miền nam cần có 1 trí nhớ vô cùng lâu thì đây là điểm mà bạn muốn chiến thắng trong mỗi ván bài.

Vậy chơi tiến lên miền bắc ở đâu,  liệu có chơi được trên online hay không và cách chơi như nào ? luật chơi tiến lên miền bắc khác miền nam không… hãy đón chờ linkvao88 chia sẻ với bạn ngay dưới đây nhé.

tien len mien bac

TIẾN LÊN MIỀN BẮC ONLINE

Đối với nhiều bạn vẫn không nghĩ rằng tiến lên miền bắc không chơi được online không chỉ chơi được online mà còn hoàn toàn được miễn phí ngoài ra có nhiều cổng chơi vẫn cho chơi game đổi thưởng các trò chơi dân gian trên mạng như : sanhrong, vinpay, zingpay…những cổng chơi này đa số đều được người chơi đánh giá vô cùng uy tín và hiện đại hỗ chợ người chơi trên điện thoại và máy tính của mình.

LUẬT CHƠI TIẾN LÊN MIỀN BẮC

Đến với tiến lên miền bắc bạn sẽ ngỡ ngàng khi hoàn toàn khác biệt đối với tiến lên miền nam.

Bộ bài sẽ sử dụng tú lơ khơ 52 lá mà ở Việt Nam vẫn hay sử dụng.

Trong 1 bàn chơi tối thiểu là 2 người và tối đa sẽ là 4 người. Nếu trong bàn có 2,3 người thì sẽ chia ít quân bài đi 13-15 quân. Còn 4 người thì sẽ chia hết sạch bài không để dư lá nào cả.

Người chia bài đầu tiên sẽ là người đi trước sau đó đến người thứ 2.

Bộ bài được sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn : 3,4,5…Q,K,A,2. Trong đó 3 là bé nhất và 2 là to nhất.

Khác với tiến lên miền nam thì tiến lên miền bắc sẽ tính cho chất để chặn nhau : Bích < Tép < Rô < Cơ : Bé nhất là chất bích, to nhất là cơ.

Thuật Ngữ Trong Tiến Lên Miền Bắc

Cóc : Là đánh lẻ từng con

Đôi : Đánh đôi cùng số và cùng màu như màu đỏ và màu đen. Tuyệt đối không lệch màu như : 1 đỏ và 1 đen như vậy là cọc cạch không được đánh.

Bộ 3 : Là bộ có 3 lá cùng số với nhau như : 6-6-6.

Tứ quý : Là bộ có 4 lá cùng số với nhau, mỗi bộ tứ quý sẽ chặn được 1 quân 2 .

Dòng Dọc : Là bộ có số thứ từ liên tiếp nhau và ít nhất là 3 lá mới được tính là dòng dọc. Ngoài ra còn cùng chất như toàn bích, tép, rô, cơ.

CÁCH CHƠI TIẾN LÊN MIỀN BẮC

Trong luật chơi tiến lên miền Bắc người đầu tiên chia bài sẽ được đi đầu tiên và đến người thứ 2. Nếu người tiếp theo chặn thì sẽ chặn lá to hơn và phải cùng chất với người đi trước. Duy nhất lá 2 sẽ được dùng bất kì lá nào để chặn không cẩn cùng chất.

Nếu người tiếp theo không chặn được người đầu tiên sẽ được quyền đi trước.

Tứ quý sẽ được quyền phạt được lá 2 bất kì chất nào. Mỗi tứ quý phạt được 1 lá 2. Nếu bạn có 2 tứ quý bạn chặn được cả 2 con.

Lá 2 : Có tác dụng chặn lá 2 nhưng phải chất bé hơn chất mình. VD : Người đi trước đánh 2 Bích, bạn đánh 2 Cơ thì sẽ chặn được nhé. Và lá 2 được quyền chặn bất kì lá nào mà bạn thích ngoại trừ các bộ đôi trở lên.

Trong tiến lên miền Bắc nếu bạn để lá 2 cuối cùng thì sẽ được cho là thối bạn sẽ về bét.

Như vậy cái bạn cần phải chú ý đó là cùng chất và khác chất của các quân bài và không được phép để thối 2.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *